Mẫu hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad mà bạn có thể tham khảo

Với sự phát triển không ngừng của xã hội cùng với đó là những nhu cầu về nhà ở, phương tiện,…ngày càng được nâng cao. Bởi thế, những thiết kế mẫu biệt thự đang được rất nhiều người quan tâm. Và để có những cái nhìn tổng quát cũng như giúp đỡ kiến trúc sư trong quá trình thiết kế thì hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad là một giải pháp hữu hiệu. Bạn có thể tham khảo một số mẫu hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad dưới đây.

hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad 3

Tìm hiểu về hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad 

File cad có tên viết tắt là Computer Aided Design, nó là kiểu thiết kế được phác thảo và được dựng mô hình 3D bằng máy tính. Thông qua việc sử dụng cad trong các thiết kế biệt thự mà người ta sẽ lập nên các hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad mô tả hình dáng, kích thước, chi tiết, kết cấu hoàn chỉnh của ngôi nhà. Nhờ có bản vẽ này mà các kỹ sư, nhà thầu xây dựng biết được quy cách xây nên một ngôi nhà, biết được diện tích, các kích thước, bố trí ra sao,…

hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad

Tại sao cần sử dụng hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad?

Không một kiến trúc biệt thự nào được xây dựng lên thành công nếu như không có bản vẽ thiết kế của nó. Chính vì vậy, việc sử dụng hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad đóng vai trò rất quan trọng, là phương pháp hữu hiệu thay thế những bản vẽ theo kiểu truyền thống, tốn nhiều thời gian. Bởi vậy nên nó có rất nhiều ưu điểm để sử dụng như:

  • Mang lại sự an toàn: Thông qua việc quan sát tổng quát được mô hình góc nhà 3D từ mọi góc cạnh. Những kiến trúc sư sẽ giải quyết được những vấn đề có liên quan đến sự an toàn của ngôi nhà cũng như trong lúc xây dựng công trình. Từ đó, sẽ giúp gia tăng tính bền vững và tính toán đến các mức độ khả thi khi để có thể thi công được công trình.
  • Tiết kiệm chi phí thi công: Nhờ có hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad mà kiến trúc sư có thể tính toán được chi phí thi công công trình. Các chủ đầu tư sẽ nắm được những thông tin về tính khả thi và độ an toàn cũng như tính chất của căn biệt thự để giám sát quá trình thi công. Thông qua đó có thể đưa ra được những giải pháp tối ưu nhất về vật liệu xây dựng,… 

hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad 1

Một số mẫu hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad

1. Biệt thự 2 tầng

Với mẫu biệt thự 2 tầng 12x10m, 120m2 này khá phổ biến hiện nay và thường mang phong cách tân cổ điển: giản dị nhưng lại rất thời thượng và hiện đại. Ngoài ra, những mẫu hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad này sẽ thích hợp và đáp ứng nhu cầu về tài chính của các chủ đầu tư. Hiện nay, thiết kế mái thái đang được ưa chuộng và được các kiến trúc sư thiết kế cho ngôi nhà này. Nó cũng là mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng không gian vườn có hiên để trồng cây cảnh đẹp, cửa sổ to lắp kính và dễ kết hợp với khu vực vui chơi, hồ bơi,…

2. Biệt thự 3 tầng

Với kiểu biệt thự 3 tầng 9×9.5m, 85,5m2, nó mang phong cách cổ điển và là phong cách được sử dụng hầu hết trong các thiết kế biệt thự hiện nay. Tùy vào diện tích của thiết kế căn biệt thự mà kiến trúc sư sẽ thiết kế các chi tiết khác nhau. Đa phần sẽ là thiết kế mặt tiền là mặt gạch và mái theo hình chữ A. Thiết kế giản dị nhưng vẫn toát lên sự sang trọng, thời thượng.

hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad 2

3. Biệt thự 4 tầng

Với kiểu biệt thự 4 tầng 9.5×9.5m đang được quan tâm hiện nay và rất thuận lợi trong việc thiết kế của kiến trúc sư. Thường thì mẫu này sẽ được thiết kế với cổng chính sẽ đặt sát vách trái của căn nhà để tạo điểm nhấn. Bên cạnh đó, các tầng đều được bố trí nổi rõ, khá to và sẽ là cửa kính nên làm cho ngôi nhà nổi bật sự sang trọng và trang nhã. 

Thông qua file cad mà việc thiết kế giờ đây trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bài viết trên là những thông tin về file cad cũng như tổng hợp các mẫu hồ sơ kiến trúc biệt thự file cad khá là được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ đó sẽ giúp bạn có thêm thông tin cũng như lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp cho ngôi nhà tương lai của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN