Kinh nghiệm mở quán cháo lòng khách đông nghìn nghịt

Nếu bạn đang lên kế hoạch mở quán cháo lòng và muốn việc kinh doanh quán cháo của mình thành công, hãy cùng mình “bỏ túi” ngay những bí quyết kinh nghiệm mở quán cháo lòng không thể bỏ qua dưới đây.

Tất tần tật kinh nghiệm mở quán cháo lòng người kinh doanh cần biết

kinh nghiệm mở quán cháo lòng

Khi ngành kinh doanh ẩm thực ngày càng được lên ngôi thì việc mở quán cháo lòng hiện đang là việc giúp cho nhiều người có được nguồn thu nhập hấp dẫn, ổn định cho cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai mở quán cháo lòng cũng sẽ thành công và nhận kết quả như mong muốn nếu không có sự hiểu biết và trang bị cho mình kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết.

Cháo lòng là món ăn có vị thơm ngon, giàu dưỡng chất và được nhiều người ưa chuộng. Đây cũng là món ăn khá dễ chế biến và nếu kinh doanh thì sẽ có rất nhiều tiềm năng. Sau đây là một vài kinh nghiệm mở quán cháo lòng bạn có thể tìm hiểu nếu muốn kinh doanh món ăn này

Muốn Mở quán cháo lòng thì cần bao nhiêu vốn?

Hiện nay, tùy vào mỗi hình thức bán cháo lòng mà bạn chọn cần chuẩn bị số vốn cho phù hợp. Ví dụ, nếu chọn bán cháo lòng theo hình thức xe đẩy vỉa hè, bạn có thể không cần số vốn lớn mà nằm ở khoảng 20 tới 30 triệu đồng. Còn chọn hình thức quán cháo lòng cố định, tùy vào quán nhỏ hay lớn mà bạn cũng cần chuẩn bị số vốn khoảng 50 tới 100 triệu đồng.

Để tính số vốn cho chính xác nhất thì bạn hãy lập ra 1 bảng kế hoạch chi tiêu rõ ràng, càng chi tiết thì càng tốt. Theo đấy, vốn chuẩn bị sẽ chi cho những hạng mục như: dụng cụ, trang thiết bị như: nồi, chảo, chén bát, thuê mặt bằng mở quán; mua xe đẩy; mua đồ dùng, bàn ghế… Hơn nữa, bạn cũng cần phải tính thêm 1 khoản dự trù cho mọi hoạt động kinh doanh quán ít nhất là trong vòng 3 tháng.

Chọn địa điểm mở quán và nghiên cứu thị trường

Không chỉ quán cháo lòng mà khi bạn mở bất cứ dạng quán ăn nào thì địa điểm bán có vai trò rất quan trọng.Nên chọn những nơi đông người qua lại và giao thông thuận lợi như: trường học, bệnh viện, khu chung cư, văn phòng,… để có lượng khách hàng đông đúc, ổn định.

Cũng tùy vào địa điểm mở quán, bạn cần nghiên cứu thị trường xung quanh để chọn được lượng khách hàng mục tiêu thích hợp. Bạn xem xét những đối thủ cạnh tranh để học được bí quyết kinh doanh, cân nhắc từ những điểm mạnh, điểm yếu rồi tìm ra được sự khác biệt cho quán của mình. Cuối cùng, từ mọi yếu tố trên mà bạn sẽ đưa ra giá bán, cách phục vụ cho thích hợp.

Bí quyết nấu cháo lòng ngon và phục vụ linh hoạt

Đối với kinh doanh ăn uống, chất lượng luôn là điều quan trọng hơn cả. Vì vậy, bạn cần phải đầu tư để món cháo lòng ngon mới có thể giữ chân được thực khách. Hơn nữa, tùy vào nơi mở quán, bạn chọn thời gian bán cho thích hợp. Các thời điểm không có nhiều người dùng cháo thì bạn có thể kết hợp bán thêm đồ ăn nhậu như: lòng, gan, sụn…. Những thực phẩm này cũng không quá đắt và có nhiều người yêu thích. Bạn chỉ cần tìm được nơi lấy hàng đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và thạo cách sơ chế, chế biến cho ngon nhất thì càng tốt.

Hương vị của món ăn quyết định tới 70% sự thành công khi kinh doanh đồ ăn. Cháo lòng có vị thơm ngon, vừa miệng nên sẽ khiến nhiều thực khách ấn tượng khó quên. Họ sẽ còn quay lại và tiếp tục ủng hộ quán nhiều hơn nữa. Còn nếu món ăn không hấp dẫn, khả năng quay lại rất thấp dù những yếu tố khác có tốt như thế nào chăng nữa.

kinh nghiệm mở quán cháo lòng

Bán quán cháo lòng cũng chủ yếu là lấy công làm lời nên hãy phục vụ thật nhiệt tình để tạo được thiện cảm với người ăn. Ngoài ra, hãy kết hợp thêm yếu tố như: tạo không gian quán ăn sạch sẽ, thoáng mát, trang trí, ấn tượng, quảng cáo, giới thiệu qua mạng xã hội, … để nhiều người biết đến.

Nấu cháo lòng như thế nào để bán nhiều khách?

Để kinh doanh được thành công, ngoài có 1 vị trí mặt bằng tốt, một phương thức quảng cáo tốt, bạn còn cần phải nắm trong tay công thức nấu cháo lòng vừa miệng hầu hết mọi người. Muốn làm được việc này, bạn cần lưu ý 1 số điều sau đây:

Với tất cả những quán ăn hay cháo lòng thành công, chất lượng luôn đi đầu. Do đó, bạn cần phải tự tin với bí quyết nấu cháo lòng của mình. Nếu không, hãy đầu tư học hỏi cách nấu cháo lòng ngon để bán vì nấu cháo lòng mất nhiều thời gian và phức tạp hơn so với các món cháo thông thường.

Cháo lòng ngon, hút khách thì cháo phải mềm, thơm, đậm vị; lòng, nội tạng, tiết được chế biến sao cho vừa đảm bảo vệ sinh lại vừa hòa quyện với cháo và tạo được hương vị thơm ngon.

Tổng kết

Trên đây là 1 vài kinh nghiệm mở quán cháo lòng đã được nhiều quán kinh doanh áp dụng và thu dduocj lợi nhuận nhanh chóng. Bạn hãy tham khảo những chia sẻ trên để có được phương pháp bán hàng hiệu quả nhất giúp quán ăn luôn đông khách.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN