Có nên làm sale bất động sản hay không? Yếu tố cần thiết để làm Sale giỏi

Có nên làm sale bất động sản?” là một chủ đề được khá nhiều bạn trẻ trong độ tuổi từ 20 đến dưới 30 tuổi quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề này cũng như những cơ hội, thách thức khi trở thành sale bất động sản.

Có nên làm sale bất động sản

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học, công nghệ kỹ thuật hiện đại thì có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp được mở ra và đòi hỏi nguồn nhân lực trẻ, khỏe và năng động. Ngành sale bất động sản cũng không ngoại lệ nhưng lại có những yêu cầu cao hơn về kỹ năng thấu hiểu tâm lý khách hàng. Mức lương của nhân viên sale bất động sản nói chung khá ổn định, dao động từ 10 đến 30 triệu hoặc cao hơn là tùy thuộc vào khả năng của bạn. Nhưng liệu rằng ngành nghề này có những thách thức hay cơ hội nào mà bạn phải đối mặt hay không? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Sale bất động sản là ngành gì?

Có nên làm sale bất động sản 1

Sale bất động sản được định nghĩa là ngành nghề chuyên mua bán nhà đất, kinh doanh loại hình dịch vụ cho thuê mướn, chuyển nhượng và chào bán các căn hộ, khu chung cư. Ngoài ra, những người hoạt động trong ngành nghề này cũng tham gia trong việc môi giới, tư vấn thông tin, tìm kiếm khách hàng cho các chủ đầu tư, tập đoàn xây dựng khi cần thiết. Đây là nghề khá mới trong những năm trở lại đây khi thị trường bất động sản có dấu hiệu nóng dần và hấp dẫn hơn.

Có nên làm sale bất động sản hay không?

Để trả lời cho câu hỏi “có nên làm sale bất động sản?” thì bạn cần phải tìm hiểu về những ưu, nhược điểm của ngành nghề này ở hiện tại và tương lai. Bạn biết đó ngành nghề nào cũng có những yêu cầu nhất định và đòi hỏi bạn phải cố gắng không ngừng nghỉ để hoàn thành công việc. Nhưng có lẽ, ngành bất động sản cũng có ngoại lệ khi không quá đặt nặng về bằng cấp mà lại yêu cầu về khả năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng mua, thuê nhà. 

Có nên làm sale bất động sản 2

Những ưu điểm của ngành sale bất động sản

  • So với mặt bằng chung về thu nhập của các ngành nghề như nhân viên văn phòng, ngân hàng, bác sĩ, giáo viên thì sale bất động sản có mức lương khá cao. Bởi lẽ khi hoàn thành các dự án và thủ tục mua bán nhà đất họ sẽ được chiết khấu với tỷ lệ là 1.5 cho đến 5 phần trăm trên tổng giá bán. Ngoài ra, đối với những người làm sale bất động sản cố định cho các tập đoàn còn được thụ hưởng mức lương căn bản cùng nhiều ưu đãi như bảo hiểm tai nạn, hỗ trợ tiền ăn, chỗ ở, xăng nhớt. 
  • Khi hoạt động trong lĩnh vực bất động sản bạn còn có cơ hội thể hiện bản lĩnh, khả năng truyền tải thông tin và thuyết phục khách hàng chọn mua căn hộ của mình. Điều này sẽ rèn luyện được sự tự tin và tính kiên nhẫn trong bạn mỗi ngày. Hơn cả thế, bạn sẽ được học hỏi kinh nghiệm từ những người thành công đi trước và tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp cho tương lai sau này. 
  • Trả lời cho câu hỏi “có nên làm sale bất động sản hay không?” còn phụ thuộc rất nhiều vào đam mê, sở thích của bạn. Tuy nhiên, làm sale bất động sản bạn sẽ có một môi trường làm việc năng động, sáng tạo và không bị gò bó trong một không gian nhất định. Bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian để tìm kiếm khách hàng hay tìm hiểu về các dự án đầu tư.

Những khó khăn của ngành sale bất động sản

  • Đầu tiên phải nói đến chính là công việc này đòi hỏi bạn phải linh hoạt và tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến nhà ở một cách chính xác nhất. Nói đúng hơn chính là thông thạo về các thủ tục pháp lý, giấy tờ nhà đất để tránh bị kiện tụng.
  • Khó khăn thứ hai chính là ngôn ngữ, bạn phải có khả năng nói tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Hàn,… tốt để thu hút được nhiều nhà đầu trong và ngoài ngoài như vậy mới có hoa hồng cao.
  • Nắm bắt tâm lý khách hàng cũng là một trong những thách thức to lớn đối với người làm sale bất động sản. Bạn phải biết được khách hàng muốn gì, có khả năng chi trả bao nhiêu hay họ muốn tìm mẫu căn hộ như thế nào. Có như thế mới tăng tỷ lệ ký kết hợp đồng thành công và bạn mới thu được hoa hồng từ chủ đầu tư. 

Lời kết dành cho bạn đọc

Có nên làm sale bất động sản?” là một câu hỏi không quá khó để trả lời nếu như bạn biết được khả năng của bản thân và nắm bắt cơ hội tốt. Một người làm sale giỏi không chỉ cần có ngôn ngữ giao tiếp tốt, kiến thức về bất động sản phải đa dạng mà còn phải có khả năng xử lý tình huống khéo léo. Tuy vậy việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân còn cần nhiều yếu tố khác nhau, vì thế mà bạn cần phải suy nghĩ kỹ càng trước khi theo đuổi một công việc nào đó.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có nhiều thông tin hơn về công việc có nên làm sale bất động sản. Chúc các bạn tìm được một công việc phù hợp với bản thân nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN