Phong thủy huyền không phi tinh là gì? Ý nghĩa và ứng dụng của huyền không phi tinh trong cuộc sống.

Trong phong thủy luôn luôn tồn tại 3 trường phái đó là phong thủy địa lý, phong thủy phương hướng và Huyền không phi tinh. Hai khái niệm là phong thủy địa lý và phương hướng đã khá quen thuộc với mọi người, nhưng phong thủy Huyền không phi tinh lại là 1 khái niệm ít người biết đến. Vậy Huyền không phi tinh là gì và có ý nghĩa như thế nào? Bạn hãy cùng tìm hiểu ở trong bài viết này nhé!

Huyền không phi tinh là gì ?

Đây là một trong ba trường phái của phong thủy ngũ hành, Huyền không phi tinh đây là loại phong thủy chuyên nghiên cứu, đánh giá quá trình dịch chuyển của các sao. Để có thể đánh giá được, huyền không cần phải dựa vào phong thủy phương hướng. Đây là 1 trường phái phong thủy thuộc về quy luật thiên văn học. Quy luật của nó được khám phá và đúc kết bằng sự dịch chuyển của các chòm sao qua nhiều đời, giúp chúng ta có thể dự đoán được các vận hạn ở trong tương lai.

phong thủy Huyền không phi tinh

Có 9 ngôi phi tinh khác nhau, gồm: nhất bạch tinh, nhị hắc tinh, tam bích tinh, tứ lục tinh, ngũ hoàng tinh, lục bạch tinh, thất xích tinh, bát bạch tinh, cửu tử tinh. 9 ngôi phi tinh này sẽ mang theo mình những sự cát hung khác nhau. Nếu như muốn luận đoán sự việc cần phải dựa vào cả sao và các quy tắc khác. Tuy nhiên, khi luận về cát hung thì người ta căn cứ vào tính chất của các chòm sao.

Ý nghĩa của phong thủy huyền không phi tinh – Cửu tinh.

phong thủy Huyền không phi tinh 1

Có 9 sao trong Huyền không phi tinh, và mỗi ngôi lại mang ý nghĩa khác nhau:

 • Nhất bạch là sao Tham Lang, sao này có màu trắng, thuộc mệnh Thủy. Theo quy luật các mùa là thu tiến, đông vượng, xuân tiết và hạ tử. Nếu như vượng thì sẽ được lộc, tiền bạc đầy nhà, nếu như suy tử thì sẽ hại vợ, không thọ, nhiều bệnh tật, và cả cuộc đời lênh đênh, trôi nổi.
 • Nhị hắc thuộc sao Cự Môn, và thuộc hành Thổ. Nếu như gặp vượng gia đình sẽ giàu có, hưng thịnh. Khi suy tử thì tính tình nhỏ nhen, bị vợ đoạt quyền, và bệnh tật liên miên.
 • Tam bích là sao Lộc Tồn, và thuộc hành Mộc. Nếu như vượng thì tài lộc đầy nhà, cơ nghiệp vững chắc, con cái thành đạt. Suy thì người nhà dễ bị các bệnh như là: hen suyễn, tật ở chân hoặc hóa điên.
 • Tứ lục là sao Văn khúc, và thuộc hành Mộc. Nếu vượng thì sẽ có được công danh, con cái có dung mạo đẹp. Suy tử thì phụ nữ dâm loạn, đàn ông thì mê tửu sắc.
 • Ngũ hoàng là đại sát, và thuộc sao Liêm Trinh, hành Thổ. Nếu vượng thì sẽ giúp bạn có tài đinh đại phát. Suy thì sẽ là điều cực kỳ xấu.
 • Lục bạch là đại cát và thuộc sao Vũ Khúc, hành Kim. Nếu vượng thì có quyền uy ảnh hưởng rộng khắp, gia đình giàu có. Suy thì rất dễ sống cô độc, chết trong đau khổ.
 • Thất xích là sao Phá Quân, và thuộc hành Kim. Còn được gọi là tặc tinh. Nếu vượng thì sẽ vượng về mọi mặt, đặc biệt là về võ quyền và tiền tài. Suy thì gia đình có thể là sẽ có trộm cướp, hoặc có người bị giam cầm, gia đạo không yên.
 • Bát bạch là sao Tả Phụ, là sao thuộc cát tinh, hành Thổ. Nếu như vượng thì gia đình sẽ phú quý, được hưởng phúc lộc của tổ tiên. Suy thì thường bị tổn thương từ nhỏ hoặc là có bệnh.
 • Cửu tử là sao Hữu Bật, và thuộc hành Hỏa. Nếu vượng thì sẽ có văn chương lừng lẫy, hiển vinh bất ngờ, con cháu phú quý. Suy thì bị tai họa ở trong chốn quan trường, hoặc bệnh về mắt hoặc khó sinh đẻ.

Phương pháp phi tinh dựa theo phong thủy huyền không học.

Phong thủy huyền không phi tinh dựa vào Hà Đồ mà đây chính là quy luật của Ngũ tinh ở trong Thái dương hệ gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đây là trong những mối liên hệ với lại mặt Trăng và mặt Trời.

Hiện nay, có Hà đồ là 1 quy luật vận động của Ngũ tinh trong Thái Dương hệ. Gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ ở trong mối liên hệ với Mặt trời, Mặt trăng được quan sát từ trái đất.

Hiện có 2 phương pháp đó là Phi tinh theo huyền không Lạc Việt và Lạc thư từ cổ chữ Hán. 

Một số ứng dụng của phong thủy huyền không phi tinh.

Bài trí vật phẩm phải phù hợp ở mỗi phương vị cửu tinh

phong thủy Huyền không phi tinh 2

 • Nhất Bạch tinh: theo ngũ hành thuộc hành Thủy, là Đào hoa tinh chủ về nhân duyên, hôn nhân nên bài trí màu xanh thì sẽ đem lại hỉ sự.
 • Nhị Hắc tinh: Là sao chủ về bệnh tật, đau ốm thuộc hành Thổ. Nên sử dụng các vật phẩm phong thủy bằng vật liệu đồng để có thể tránh những điều không may.
 • Tam Bính tinh: là phương vị thuộc hành Mộc, đây là sao thiên về tranh chấp, thị phi và gây hao tổn Tam Bích tinh: Đây là thị phi tinh, ngũ hành thuộc Mộc, chủ về tranh chấp, thị phi, hao tổn. Nên đặt bếp gas ở phương vị này thì sẽ hạn chế những điều không may.
 • Tứ Lục tinh: Là Văn Xương tinh, ngũ hành thuộc Mộc, chủ về học hành, thi cử, và học vấn. Có thể dùng cây xanh dùng để bài trí.
 • Ngũ Hoàng tinh: là sao xấu – đại hung (là Hỏa sát tinh) thuộc hành Thổ. Sao này hại về sức khỏe, dễ gặp rủi ro và tai nạn, và nên đặt 6 đồng tiền cổ để trấn an ở phương vị này.
 • Lục Bạch tinh: Sao thuộc hành Kim tốt, chủ lợi về thăng tiến tài lộc, quan nghiệp. Nên treo đồng hồ hình vuông ở phương vị này để có thêm nhiều may mắn, vượng phát.
 • Thất Xích tinh: là sao Phá quân tinh, thuộc hành Kim. Sao xấu chủ hao về tài sản, công danh lớn nên treo loại đồng hồ hình tròn ở phương vị này.
 • Bát Bạch tinh: Sao này thuộc về hành Thổ. Nếu tính từ năm 2004 đến 2023 sẽ là sát Bát vận nên tốt về mặt tài lộc, và thăng tiến công danh, nên treo đồng hồ hình tam giác ở phương vị này.
 • Cửu tinh: đây là sao Hỉ khánh thuộc hành Hỏa, sao tốt cho nhân duyên, và thêm con cháu. Nên đặt cây cảnh có lá màu đỏ để có thể  tăng vượng khí.

Kết luận

Những chia sẻ trên đây hy vọng rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về phong thủy Huyền không phi tinh và ứng dụng của Huyền không phi tinh trong cuộc sống của mình nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN