Vai trò của file cad cửa kính cường lực

File cad cửa kính cường lực là một phần rất quan trọng trong khâu thiết kế, thi công và lắp đặt kính cường lực cho mỗi công trình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn về vai trò của file cad cửa kính cường lực.

Hiện nay, cửa kính cường lực ngày càng phổ biến, dần thay thế cho các loại cửa bằng gỗ, sắt, thép truyền thống bởi không chúng không chỉ đem đến sự an toàn cho người dùng mà còn đem lại thẩm mỹ cho công trình. Trong việc thiết kế và thi công, file cad cửa kính cường lực là một phần không thể thiếu giúp các kỹ sư, kiến trúc sư thiết kế ra cửa kính phù hợp với công trình.

1. Bản vẽ file cad là gì?

file cad cửa kính cường lực

Cad – Computer aided design (thiết kế được sự hỗ trợ của máy tính), được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các thiết bị dưới sự hỗ trợ của máy tính cho các kỹ sư, kiến trúc sư tạo nên các sản phẩm từ hệ thống nền tảng vectơ 2D cho đến các bề mặt và hình khối 3D tạo hình.

Cad được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống hiện nay: thiết kế công trình, y học, thương mại, sản xuất máy móc, phương tiện vận chuyển, đóng tàu, dự án quá trình sản xuất…

Cad mang nhiều hình thức khác nhau trong mỗi công ty sản xuất. Mô hình họa hình đơn giản nhất là 2D, tuy nhiên thì trong những năm gần đây 3D được sử dụng nhiều hơn. 

Các phần mềm ứng dụng cad có thể chia làm 3 loại: hệ thống họa hình 2D( AutoCad, Microstation…), tạo mô hình khối 3D trung gian như là SolidWorks, Solid Edge… và hệ thống phối hợp cho sản phẩm 3D cuối cùng( Catia, NX) Tuy nhiên không có một định nghĩa rõ ràng về sự phân loại này bởi một số sản phẩm 2D có thể làm mô hình 3D và các chương trình trung gian cũng có sự tăng dần về chức năng bề mặt.

2. Bản vẽ file cad cửa kính cường lực

Bản vẽ file cad cửa kính cường lực cung cấp thông tin đầy đủ chi tiết về toàn bộ kích thước, phụ kiện lắp đặt cửa kính cường lực, thủy lực: Loại kính sử dụng là loại nào? Kích thước như thế nào: dài rộng bao nhiêu? độ dày bao nhiêu? Chất liệu kính là gì? Màu sắc kính? Hãng nào tôi kính? Phụ kiện của hãng nào? Lắp đặt tại vị trí nào? Chế độ bảo hành… Bản vẽ thể hiện càng chi tiết thì càng dễ đọc, dễ hiểu và dễ hình dung.

Bản vẽ cửa kính cường lực sẽ giúp cho người bán hàng, người thi công, khách hàng… có thể trực tiếp mường tượng dễ hơn về sản phẩm.

Trong việc thiết kế thi công cửa kính cường lực lại rất cần đến bản vẽ file cad chi tiết để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối và tránh những sai sót không đáng có. Do có kính cường lực có đặc điểm là sau khi cắt xong thì không thể sửa chữa hay can thiệp dưới bất kỳ hình thức nào nên bản vẽ chi tiết sẽ đảm bảo sản phẩm luôn được chính xác tuyệt đối.

3. Tại sao cần có bản vẽ file cad cửa kính cường lực

3.1. Đối với khách hàng

Khách hàng sẽ gặp nhiều khó khăn nếu không có bản vẽ, khó hiểu khi nhìn vào báo giá hoặc vị trí thi công. Tuy nhiên, nếu được xem bản vẽ file cad thì khách hàng sẽ dễ hiểu hơn về loại cửa này sẽ được lắp đặt và thi công cho công trình của mình như thế nào.

Khi có file cad, khách hàng sẽ dễ dàng đối chiếu báo giá với từng hạng mục, từng loại vật tư cụ thể. Khách hàng cũng dễ dàng đối chiếu xem đơn vị thi công đã thi công và lắp đặt cửa chuẩn hay chưa, có đúng với hợp đồng đã thỏa thuận không.

3.2. Đối với đội thi công

Nắm được bản vẽ cửa kính cường lực sẽ dễ dàng hơn trong công tác thi công

Thiết kế bản vẽ phải có kích thước cụ thể rõ ràng và được cân nhắc kỹ lưỡng từng chi tiết, từng hạng mục, từng loại vật tư sao cho phù hợp và tránh sai sót một công đoạn nào, kích thước đo đạc cẩn thận sao cho thật khớp với bản vẽ.

Với bản vẽ chi tiết, cửa kính cường lực sau khi sản xuất sẽ bảo đảm độ chính xác, không cần sửa gì thêm. Nhờ có bản vẽ, các chi tiết cũng được chăm chút tỉ mỉ hơn. Sau khi có bản vẽ thì khách hàng cùng với đội thiết kế thi công sẽ thảo luận và đóng góp ý kiến để đưa ra bản vẽ hoàn chỉnh hơn cho kính cường lực.

Bên cạnh đó, bản vẽ còn giúp việc tính toán chi phí tổng khi lắp đặt cửa kính cường lực là bao nhiêu nên tiện cho cả người bán và người mua.

4. Một số file cad cửa kính cường lực

Bản vẽ mặt cắt kính cầu thang

file cad cửa kính cường lực 1

file cad cửa kính cường lực 2

file cad cửa kính cường lực 3

Bài viết trên đây trình bày một số thông tin về file cad, file cad cửa kính cường lực cũng như chia sẻ một số file cad cửa kính cường lực. Chúc bạn sớm tìm được mẫu cửa kính cường lực thật phù hợp với công trình của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN