Cây kim tiền hợp mệnh gì? Có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Cây kim tiền hợp mệnh gì là một thắc mắc chung của những người đang có ý định trồng cây cảnh. Trong bài chia sẻ ngày hôm nay tôi sẽ thông tin đến bạn cây kim tiền hợp mệnh gì cũng ý nghĩa phong thủy của nó nhé.

Cây kim tiền hợp mệnh gì?

Cây kim tiền hay còn gọi là cây phát tài và nó có thể sống ở khí hậu khắc nghiệt nhất. Cây kim tiền rất dễ nhầm lẫn với cây kim ngân tuy nhiên hai loại cây này rất khác nhau. Cây kim tiền có thân mọng nước và mọc thành bụi còn cây kim ngân thì là thân gỗ và không mọc thành bụi. Vậy thì theo phong thủy cây kim tiền hợp mệnh gì

Cây kim tiền hợp mệnh gì

  • Cây kim tiền có màu xanh đặc trưng của cây cỏ tự nhiên. Đây là một loại cây phong thủy rất tốt cho gia chủ mang mệnh mộc. Nó không chỉ mang đến tài lộc mà còn gia tăng sinh lực cho người thuộc mệnh mộc này. 
  • Không những thế thì theo phong thủy ngũ hành ở các nước phương Đông thì mộc sinh hỏa. Tức có nghĩa là người mệnh hỏa khi trồng cây kim tiền trong nhà cũng có vận số tốt đẹp hơn. Cây kim tiền mang đến một nguồn năng lượng mạnh mẽ tiếp thêm sức mạnh cho người mệnh này. 
  • Bạn biết đấy bản chất của cây kim tiền đó là sinh sống và tồn tại ở khí hậu khắc nghiệt và thiếu nước. Thân và lá của nó đều có khả năng tích trữ nước do đó bề ngoài của cây luôn căng bóng tràn đầy sức sống. Chính vì thế cho nên người mệnh thủy cũng khá phù hợp trồng cây này trong nhà. Nếu như bạn là người thuộc mệnh thủy hoặc mệnh mộc thì hãy lựa chọn cây kim tiền thủy sinh để bàn nhằm đạt được lợi ích tốt nhất nhé.

Cây kim tiền còn hợp với người mệnh kim và mệnh thổ. Vậy thì cây kim tiền hợp với tất cả các mạng. Và dưới đây tôi sẽ chia sẻ những lưu ý khi trồng cây kim tiền đối với từng mệnh. 

Những lưu ý cần thiết khi trồng cây kim tiền 

Cây kim tiền thích hợp với tất cả các mạng tuy nhiên cũng có một số lưu ý khi trồng cây này:

  • Đối với mệnh kim thì bạn nên lưu ý chọn các loại chậu cây màu trắng hoặc màu vàng để tương trợ lẫn nhau. Điều này giúp gia tăng thêm tài lộc và phú quý cho người mệnh này.
  • Đối với những người mệnh mộc thì cây kim tiền rất thích hợp để trồng. Vậy nên có thể lựa chọn bất kỳ loại cây kim tiền nào mà bạn muốn.
  • Còn đối với người mệnh thủy thì khi trồng cây kim tiền nên trồng trong các loại chậu cây màu trắng hoặc vàng. Điều này giúp tạo nguồn năng lượng tốt và sinh khí tốt cho gia chủ.
  • Đối với người thuộc mệnh hỏa thì bạn nên lưu ý trồng cây kim tiền ở trong nhà hoặc để trên bàn. Nó sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất ở những vị trí này đấy.
  • Cuối cùng là mệnh thổ thì bạn lưu ý nên chọn chậu cây có màu hồng, màu cam hoặc màu tím để trồng cây nhé.

Cây kim tiền hợp mệnh gì 1

Ý nghĩa của cây kim tiền cho gia chủ

Ở phần trên tôi đã phân tích cho bạn vấn đề cây kim tiền hợp mệnh gì? Chắc hẳn bạn đang tò mò về ý nghĩa chung của loại cây phong thủy này. Ý nghĩa thực sự của nó có liên quan đến tiền tài và cả sự phú quý của gia chủ. Nếu trồng trong nhà thì cây kim tiền sẽ mang lại tài lộc cho người chủ và còn tượng trưng cho tiền bạc và sự thăng tiến trong sự nghiệp cho bạn và cả gia đình bạn.

Bên cạnh đó nó còn là biểu tượng của sự kiên cường, mạnh mẽ và khả năng vươn lên trong cuộc sống. Vậy nên nó trở thành loại cây được lựa chọn nhiều vào các dịp khai trương hay thăm bệnh. Ngoài ra nó còn tượng trưng cho sự phát triển sinh sôi, nảy nở. Cây kim tiền được đánh giá là loại cây phong thủy đẹp và mang lại nhiều tài lộc bởi sắc xanh và cành lá xum xuê.

Cây kim tiền nên đặt ở vị trí nào hợp phong thủy?

Để mang lại may mắn cho gia chủ thì cây kim tiền nên được đặt ở hiên nhà, cửa của công ty để có thể thu hút tài lộc và cả sự may mắn. Vị trí tốt nhất để đặt cây kim tiền đó là đặt gần cửa ra vào hướng về hướng Đông Nam hoặc hướng Nam. Bởi vì đây là một hướng thuộc cung tài lộc nó giúp cho công việc kinh doanh được thuận lợi. Một lưu ý quan trọng nữa đó là bạn tuyệt đối không được trồng cây đối diện với cửa ra vào. Đây là vị trí xấu và nó sẽ chắn hết tất cả những khí tốt đi vào ảnh hưởng đến phong thủy của bạn.

Cây kim tiền hợp mệnh gì 2

Lời kết

Trên đây tôi đã chia sẻ cho bạn một số thông tin liên quan đến cây kim tiền hợp mệnh gì? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích về loại cây phong thủy này. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN