Các loại ván gỗ có kích thước gỗ công nghiệp như thế nào?

Gỗ công nghiệp ngày càng được sử dụng phổ biến vì có giá rẻ, chất lượng ổn và độ bền được cải thiện. Với kích thước gỗ công nghiệp được sản xuất theo tiêu chuẩn là chiều rộng 1220mm, chiều dài 2440mm, cùng nhiều màu sắc, mẫu mã bắt mắt và đa dạng cho sự lựa chọn của người tiêu dùng. Hiện tại thì gỗ công nghiệp đã được sản xuất trong nước và có cả hàng nhập khẩu dành cho người tiêu dùng và cũng đa dạng hơn về kích thước, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

kích thước gỗ công nghiệp

Gỗ MDF theo đúng chuẩn kích thước gỗ công nghiệp

Ván gỗ công nghiệp thường được dùng nhất là loại ván ép MDF là viết tắt của cụm từ Medium Density Fiberboard. Gỗ MDF được cấu tạo từ phần cành cây, phần nhánh cây được cho vào máy chuyên dụng nghiền nát thành bột sau đó trộn với keo rồi ép để ra thành ván gỗ với đúng chuẩn kích thước gỗ công nghiệp là 1220mm x 2440mm, như nhau nhưng lại có độ dày khác nhau, có các loại : 3, 6, 9, 12, 15, 18, hay 25 ly.

Nhiều người bị nhầm lẫn giữa giữa ván dăm và ván mịn, nhưng bạn để ý thì sẽ thấy được ván gỗ MDF nhẵn nhụi và bề mặt bằng phẳng hơn nhiều so với ván gỗ dăm.

kích thước gỗ công nghiệp 1

Gỗ Veneer theo đúng chuẩn kích thước gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp Veneer được con người tạo nên từ các loại gỗ tự nhiên khai thác được, sau đó được bóc thành những tấm gỗ lát rất mỏng, độ dày chỉ từ 0.3 milimet đến 0.6 milimet rồi đem đi sấy khô. Gỗ Veneer với chuẩn kích thước gỗ công nghiệp là 180 milimet đến 240 milimet.

Người ta thường sử dụng tấm gỗ công nghiệp Veneer để làm bàn ghế hội trường ở các trường học, hội sở công đoàn,…

kích thước gỗ công nghiệp 2

Gỗ BC theo đúng chuẩn kích thước gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp BC là loại gỗ tấm được ưa chuộng nhất nhì hiện nay, vì gỗ BC được cấu tạo nhiều lớp ván ép lại với nhau tạo thành kích thước gỗ công nghiệp chuẩn 1220 milimet x 2440 milimet, độ dày của gỗ có thể gia giảm từ 2.5 milimet đến 25 milimet tùy nhu cầu người dùng sử dụng cho phù hợp.

Lớp bên trong của ván ép BC được làm từ 2 loại gỗ chính là gỗ keo và gỗ cây bạch đàn. Bề mặt của nó thường là từ tấm ván bóc mặt A. Mặt gỗ thường được dùng làm mặt bàn, mặt ghế, hoặc sàn nhà của quán ăn, quán cà phê,…

kích thước gỗ công nghiệp 3

Một số lưu ý khi chọn kích thước gỗ công nghiệp để thi công

  • Mỗi kích thước gỗ công nghiệp có một tỷ trọng khác nhau, nó quyết định chất lượng, độ bền của gỗ. Vì thế tùy bạn cần xác định vào mục đích sử dụng mà chọn lựa loại gỗ ván phù hợp.
  • Với những địa thế ngoài trời hay tiếp xúc với nước thì nên lựa chọn những loại gỗ và kích thước phù hợp để duy trì độ bền bỉ.
  • Tùy thuộc vào không gian nhà, quán,… Với kiến trúc và không gian mà chọn gỗ cũng như kích thước sao cho phù hợp.

Bài viết trên đây là những mẫu gỗ công nghiệp đúng chuẩn kích thước gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Chúc bạn sẽ chọn được cho mình gỗ phù hợp nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN